Error
  • The template for this display is not available. Please contact a Site administrator.

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ?

3 bước hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cơ? Video hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cơ có phiên âm tiếng việt?

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi kiểm tra đo huyết áp là bạn phải chọn được một chiếc máy đo huyết áp có độ chính xác cao, sai số ít. Vì nều như bạn không may hoặc không biết chọn phải một chiếc máy huyết áp không chính hãng, sai số cao thì cho du bạn đo huyết áp đúng cách và đúng theo hướng dẫn thì kết quả cũng không thể chấp nhận được.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại máy đo huyết áp cơ của các hãng nổi tiếng khác nhau như Máy đo huyết áp cơ Alpk2, Microlife…với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng phong phú. Xong để chắc chắn và yên tâm mua được một có kết quả đo chính xác nhất các bạn tham khảo mua tại các địa chỉ uy tín.

Sau khi chọn mua được cho mình một chiếc máy đo huyết áp cơ chất lượng, chính xác các bạn tiến hành cách đo huyết áp bằng máy cơ với 3 bước đơn giản như sau.

Bước 1: Chúng ta xem máy đo huyết áp cơ bao gồm bộ phần gì và chức năng của từng bộ phận.

- Tai nghe mạch đập, có độ khuyếch đại âm thanh lớn giúp ta nghe rõ mạch đập khi đo huyết áp.

- Đồng hồ báo số đo huyết áp của chúng ta khi đo. Đồng hồ được nối với vòng bít.

- Quả bóp bằng chất liệu cao su có tác dụng bơm hơi vào vòng bít thông qua hệ thống ống dẫn cao su.

- Vòng bít làm bằng chất liệu vải có độ bền cao.

Bước 2:

- Vòng bít: Quấn vòng bít lên bắp tay người bệnh ( phía trên khủy tay khoảng 2,5 cm ). Quấn vừa phải, không được quấn quá chặt.

- Khóa van hơi ( núm sắt trên quả bóp ) bằng cách vặn núm sắt theo chiều kim đồng hồ, vặn 1, 2 vòng…chú ý vặn vừa tay.

- Tai nghe: Đặt núm nghe trên mạch máu của cánh tay người bệnh ( dưới vòng bít ) như hình vẽ minh họa dưới đây. Hai ống nghe còn lai của tai nghe ta đưa lên tai của ta.

 Video hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cơ?

Bước 3:

- Bóp hơi quả cao su: Ta bóp liên tục quả cao su để lấy hơi, khi đó hơi được lấy từ ngoài vào quả bóp. Hơi từ quả bóp được bơm lên vòng bít làm cho kim đồng quay từ mốc 0mmHg tăng dần lên 10mmHg, 20mmHg…ta sẽ bóp hơi cho kim đồng đồ quay vượt chỉ số huyết áp dự kiến của người bệnh.

Ví dụ tiểu sử huyết áp của người bệnh nhân A lá tăng huyết áp, Huyết áp tối đa là 180mmHg và Huyết áp tối thiểu là 90mmHg. Khi ta đo huyết áp cho bệnh nhân A này ta phải bóp hơi để cho kim đồng hồ quay vượt qua mốc 180mmHg. Bóp cho kim đồng hồ chỉ 200mmHg, hoặc 210mmHg, hoặc 230mmHg là được.

- Sau khi thực hiện quá trình bóp hơi xong ta tiến hành xả van hơi ( núm sắt ở quả bóp ) vặn núm sắt ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1/4 vòng núm sắt, sao cho kim quay với tấc độ 3mmHg/giây khi xả hơi là được.

Bấy giờ Mắt ta chú ý nhìn kim đồng hồ; Tai ta chú y nghe nhịp mạch đập thông qua 2 ống nghe. Mắt ta nhìn thấy kim đồng hồ chỉ đến số bao nhiêu?( đây là số đo huyết áp tối đa) lúc ta nghe được tiếng mạch đầu tiên đập. Vi dụ trên là lúc kim chỉ mốc 180mmHg là lúc Tai nghe được tiếng mạch đập đầu tiên.

- Kim đồng hồ tiếp tục chạy về mốc 0mmHg, ta vẫn nghe được các tiếng mạch đập nhỏ dần của người bệnh thông qua tai nghe. Khi ta nghe được tiếng mạch đập cuối cùng nhỏ nhất và nhìn vào kim chỉ số đo huyết áp bao nhiêu? ( đây là số đo huyết áp tối thiểu). Vi dụ trên là lúc kim chỉ mốc 90mmHg là lúc Tai nghe được tiếng mạch đập cuối cùng.

Trên đây là 3 bước hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp cơ đơn giản dể hiểu rất mong nhận được sự đóng góp y kiến của bạn đọc để bài viết được hoàn thiện hơn!

 Nên mua máy đo huyết áp cơ loại nào tốt?

- Máy đo huyết áp cơ hiện nay trên thị trường tồn tại 3 dòng máy là: dòng máy cơ hoàn toàn, dòng máy cơ thủy ngân, dòng máy cơ bán tự động.

- Dòng máy cơ hoàn toàn ưu điểm giá thành mua rẻ, độ chính xác cao. Nhược điểm hơi khó đo chút đối với người không có chuyên môn, nên để người khác đo kiểm tra huyết áp cho mình bằng máy này.

- Dòng máy cơ thủy ngân với dòng mày này thì người không có chuyên môn y tế không nên mua bởi khó sử dụng ở khóa đóng mở thủy ngân. Nếu chúng ta vô tình đang kháo thủy ngân mà bóp bơm hơi dẫn đến cột thủy ngân bị lỗi...

- Dòng máy cơ bán tự động: có nghĩa là vừa cơ vừa điện tử, qua trình đo chúng ta vẫn phải bóp quả hơi như dòng máy cơ hoàn toàn. Nhưng quá trình cảm biến mạch đập và nghe nhịp tim thì là tự động hoàn toàn, dòng máy cơ loại này là dễ đo hơn hẳn 2 dòng máy trên độ chính xác cũng khá cao.

Máy đo huyết áp cơ Alpk2

Giá bán: 539.000VNĐ
Nhật Bản( Made In Japan)

Bảo hành: 12 Tháng
Giao hàng và hướng dẫn sử dụng tại nhà

Máy đo huyết áp cơ Microlife AG1-20

Giá bán: 340.000VNĐ
Hãng sản xuất:  Thụy Sĩ

Bảo hành: 03 Năm

Giao hàng và hướng dẫn sử dụng tại nhà

 Máy đo huyết áp cơ bán tự động Microlife BP 3AS1-2

Giá bàn: 479.000VNĐ

Bảo hành: 03 Năm
Giao hàng và hướng dẫn sử dụng tại nhà


Kết quả hình ảnh cho máy đo huyết áp cơ bán tự động microlife

Liên hệ mua máy đo huyết áp tại : maydohuyetap.net.vn

Số 19 - Ngách 151A/1 - Ngõ 161 Thái Hà - Hà Nội

Hotline: 0936419082 - ĐT:02462963047