Máy đo huyết áp Omron Nhật Bản

Ở Việt Nam nếu cần mua một chiếc máy đo huyết áp để kiểm tra huyết áp tim mạch hàng ngày thì phần lớn mọi người đều biết và nghĩ đến ngay thương hiệu Máy đo huyết áp Omron của Nhật Bản.

Để giúp các bạn đang có kế hoạch định mua máy đo huyết áp Omron, chúng tôi xin chia sẻ thông tin đầy đủ chi tiết về các dòng máy đo huyết áp Omron của Nhất Bản để các bạn dễ dàng lựa chọn mua nhé!

Đầu tiên phải nói đến là hiện nay các loại máy đo huyết áp Omron do hãng Omron Healthcare của Nhật Bản sản xuất được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng.

Máy đo huyết áp Omron có mấy loại?

Loại 1 là các dòng máy đo huyết áp Omron được nhập khẩu trục tiếp từ trụ sở nhà máy Công Ty Omron Healthcare Co.,Ltd  tại Nhật Bản có địa chỉ số 53 Kunotsubo, Terado-cho, Muko, Kyoto, 617-0002 Japan. Các dòng máy nhập khẩu này có ưu điểm có độ chính xác cao, được nhập khẩu sản xuất tại một đất nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu trên thế giới.

Loại máy Omron nhập khẩu có các mã hiệu là Omron JPN1, Omron JPN2, Omron JPN500, Omron JPN600, Omron Hem 7300, Omron Hem 7600T  tất cả các mã máy này đều là dòng máy đo bắp tay tự động hoàn toàn.

Omron Hem 7300 có thể xem là máy có độ chính xác cao bởi máy được trang bị chíp cảm biến cao cấp nhất, máy được các chị em phụ nữ có bệnh cao huyết áp khi mang thai tin dùng.

Omron Hem JPN2 và Omron Hem JPN500 được dùng trong phòng khám nhiều hơn

Omron Hem JPN1 và Omron Hem JPN600 được khách hàng dùng trong gia đình chọn mua nhiều hơn bởi ngoài chức năng chính đo huyết áp ra máy còn có một số chức năng phụ hỗ trợ người bệnh khi đo.

Loại 2 các dòng máy đo huyết áp Omron còn lại được sản xuất lắp ráp trong nước bởi công ty OMRON HEALTHCARE MANUFACTURING VIETNAM CO.,LTD. Binh Duong Province, VIETNAM

Loại máy Omron sản xuất lắp ráp trong nước có các mã hiệu là Omron Hem 6121, Omron Hem 6131, Omron Hem 6221 là các dòng máy đo huyết áp đo cổ tay.

Omron Hem 8712, Omron Hem 7120, Omron Hem 7121, Omron Hem 7130, Omron Hem 7201, Omron Hem 7322, Omron Hem 7320... là các dòng máy đo bắp tay

Với nhiều loại máy đo huyết áp Omron khác nhau như vậy khách hàng nên chọn loại máy đo huyết áp Omron nào cho phù hợp?

Điều này các bạn có thể dựa vào chỉ số huyết áp của người cần đo thường xuyên ở mức nào có cao hay thấp quá không? có trong tình trạng nghiêm trọng không và rất nhiều yếu tố khác...

Những chú khi khi sử dụng máy đo huyết áp Omron nên biết?

Không cử động người và nói chuyện trong khi đo

- Tránh đo huyết áp khi đang căng thẳng.

- Nên quấn vòng bít sát da tay hoặc chỉ trên lớp áo mỏng.

- Hít thở sâu 5 đến 6 lần trước khi bắt đầu đo.

- Tránh ăn, uống, tập thể dục ít nhất trước 30 phút trước khi đo huyết áp.

- Nghỉ ít nhất 15 phút trước khi đo.

- Không nên đo huyết áp liên tục trong thời gian ngắn.

- Nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm mỗi ngày với cùng một máy đo huyết áp và lưu lại kết quả đo (theo kinh nghiệm đo vao sáng sớm lúc ta vừa ngủ dậy).

- Ngồi đúng tư thể.

Ghi chú: Nếu không sử dụng máy trong khoảng thời gian dài lớn hơn 30 ngày thì nên tháo Pin ra khỏi máy, đề phòng Pin hết chảy nước Pin vào máy khiến hỏng mạch. Nếu sử dụng Pin thì không cắm nguồn điện trong khi đo và ngược lại.

Sau một thời gian dài sử dụng cũng nên đem máy lên hãng kiểm định lại độ chính xác của máy (chỉ được kiểm định với máy đo huyết áp chính hãng).